วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

การปรุงอาหารทีรับประทานเป็นประจำ

การปรุงอาหารทีรับประทานเป็นประจำ
ประชากรไทยมากกว่าครึ่งหนึ่ง (ร้อยละ 57.7) ทานอาหารที่ปรุงด้วยวิธีต้มหรือลวกสุก รองลงมา คือ ผัด ทอด ปิ้ง/ย่าง ตุ๋น/นึ่ง และวิธีอื่น ๆ ประชากรในภาคกลางและกรุงเทพมหานคร
 มีสัดส่วนการทานอาหารที่ปรุงโดยใช้น้ำมัน ได้แก่ อาหารประเภทผัดและทอดสูงกว่าภาคอื่นๆ (ร้อยละ 48.5 และร้อยละ 41.9 ตามลำดับ) สำหรับภาคใต้ ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากกว่าร้อยละ 60 ที่ทานอาหารปรุงด้วยวิธีต้มหรือลวกสุก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า การทานอาหารที่ปรุงด้วยวิธีปิ้ง/ย่าง พบสูงสุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ร้อยละ 6.8)

ร้อยละของประชากรอายุ 6 ปีขึ้นไป จำแนกตามวิธีปรุงอาหารที่ทานเป็นประจำ และภาค 

ร้อยละของประชากรอายุ 6 ปีขึ้นไป จำแนกตามวิธีปรุงอาหารที่ทานเป็นประจำ และภาค (ปี 2552)
ที่มา: สำนักงานสถิติแห่งชาติ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons